Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới, Ngữ văn lớp 6 ThuThuatHay.Net

2020-11-23 10:17:43
Lợn cưới, áo mới là câu chuyện cười hài hước về thói khoe khoang của một bộ phận người trong xã hội. Cùng tìm hiểu Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới để thấy được những bài học nhân sinh sâu sắc mà ông cha ta đã gửi gắm trong tác phẩm.

Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới

Bài học rút ra:- Khoe khoang là một thói quen xấu, tuy không gây hại cho người khác nhưng để lại những ấn tượng không tốt trong mắt người đối diện. Những lời khoe khoang khiến cho người nói trở nên lố bịch đồng thời gây khó chịu cho người khác.- Cần sống giản dị, khiêm nhường,  tài năng và giá trị của con người được khẳng định qua những hành động cụ thể chứ không phải những lời khoe khoang sáo rỗng, vô vị.

------------------HẾT---------------------

Sau khi đón đọc Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu khác về tác phẩm đã được tuyển chọn trong Những bài văn hay lớp 6 như: Tóm tắt Lợn cưới, áo mới; Cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới, áo mới; Sơ đồ tư duy Lợn cưới, áo mới; Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Lợn cưới, áo mới,... để hiểu sâu sắc về truyện cười này. 

Bài viết liên quan