Cách chuyển trường, chuyển lớp cho học sinh trong SMAS

2020-11-13 10:20:19

Chuyển lớp, chuyển trường cho học sinh trong SMAS nằm trong nhóm những tính năng giúp cập nhật chuyển trường học cho học sinh. Hãy cùng thủ thuật hay đăng nhập vào phần mềm SMAS của Viettel và làm theo hướng dẫn sau đây để chuyển lớp, chuyển trường cho học sinh trong SMAS nhé!

 

SMAS (của Viettel) và School Viewer đều là phần mềm hỗ trợ quản lý học sinh. Nhưng ứng dụng School Viewer được thiết kế khá đơn giản, và chỉ với dung lượng 287KB nên các tùy chỉnh của phần mềm này chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu quản lý học sinh cao hiện nay.

chuyen lop tren smas
Thời điểm hiện tại, ứng dụng SMAS dẫn đầu trong số những phần mềm quản lý học sinh được sử dụng tại Việt Nam! Trong bài trước các bạn đã biết cách thêm hồ sơ học sinh SMAS và để chuyển lớp, chuyển trường cho học sinh trong SMAS ta phải đăng nhập SMAS trên máy tính, sau đó làm theo các bước của thuthuathay.net


CHUYỂN LỚP, CHUYỂN TRƯỜNG CHO HỌC SINH TRONG SMAS

- Tải SMAS cho Android: SMAS cho Android

Lưu ý:

- Sau 5 lần đăng nhập thất bại, tài khoản của Thầy cô sẽ bị khóa 15 phút
- Thầy cô sử dụng hết các tính năng của phần mềm chỉ khi được cấp hết các quyền!
- Thay đổi mật khẩu thường xuyên trong 3 tháng để nâng cao tính bảo mật (Nếu quá 3 tháng mà chưa đổi mật khẩu, hệ thống sẽ tự động nhắc nhở với các thầy, cô)
- Có thể đăng nhập SMAS trên PC/laptop hay điện thoại. Nhưng thuthuathay khuyên bạn nên sử dụng PC/laptop vì giao diện trên di động sẽ nhỏ hẹp nên khó thao tác 1 chút.


1. CHUYỂN LỚP

Bước 1: Click vào tên học sinh, chọn: "Chuyển lớp".


Bưức 2: Chọn Ngày chuyển lớpLớp chuyển đến và lý do chuyển có sẵn, rồi sau đấy bấm Lưu để hoàn tất.

chuyen lop tren smas

 

2. CHUYỂN TRƯỜNG

Bước 1: Bấm vào tên học sinh cần chuyển. 1 bảng lựa chọn hiện ra như hình dưới, hãy chọn Chuyển Trường:

chuyen lop tren smas


Bước 2: LƯU Ý Chọn trường bên trong hoặc ngoài hệ thống. Sau đó bạn phải điền đầy đủ các thông tin chuyển trường như hình minh họa (* là những lựa chọn không được bỏ qua). Bấm vào nút Lưu để hoàn tất bạn nhé.


Trong quá trình chuyển trường, chuyển lớp cho học sinh nếu có sai sót xảy ra thì các thầy cô có thể Hủy chuyển trường hoặc chọn lại trường học sinh chuyển đến bằng cách bấm chuột vào tên học sinh, rồi chọn Cập nhật chuyển trường. Rồi sau đó chọn lại trường học hoặc Ấn nút Hủy chuyển trường theo ý muốn.
Trên đây thuthuathay.net đã hướng dẫn chi tiết cách chuyển trường, chuyển lớp cho học sinh thông qua phần mềm/ứng dụng SMAS. Ngoài chức năng chuyển trường, chuyển lớp, SMAS còn hỗ trợ vô cùng nhiều tính năng hữu ích khác. Các thầy cô giáo có thể tham khảo cách nhập điểm trong SMAS để cho điểm học sinh trực tiếp trên lớp học với hệ thống SMAS của Viettel. Chúc các thầy cô thực hiện thành công nhé!

Bài viết liên quan