Download Bluestacks - phần mềm giả lập Android miễn phí

2020-11-10 10:17:54

Nếu bạn chưa biết thì BlueStacks là một phần mềm giả lập Android đa nền tảng miễn phí. Hiểu đơn giản là bạn có thể dùng Bluestacks để giả lập chạy các ứng dụng, chơi game nền tảng Android trên máy tính. Nó như một chiếc điện thoại Android ảo chạy trên máy tính của bạn vậy. 

Mục lục: 

1. Giới thiệu phần mềm giả lập Android BlueStacks

2. Tính năng nổi bật của BlueStacks

3. Hướng dẫn cài đặt BlueStacks  mới nhất

4. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng BlueStacks

5. Hướng dẫn Stream game trực tiếp trên BlueStacks

6. Những game được chơi nhiều nhất trên BlueStacks

7. Hướng dẫn sửa lỗi đen màn hình khi sử dụng BlueStacks

8. Các phần mềm tương tự BlueStacks

1. Giới thiệu phần mềm giả lập Android BlueStacks

BlueStacks là phần mềm giả lập Android được nhiều tin tưởng sử dụng phổ biến với khoảng 100 triệu người tin tưởng sử dụng trên khắp thế giới. Với bản cập nhập mới nhất BlueStacks 4 hứa hẹn mang đến cho người dùng những tính năng hữu ích và những trải nghiệm vô cùng thú vị.

BlueStacks thực sự là một phần mềm hữu ích khi bạn đang muốn chơi những game Android không có trên máy tính. Tải ngay BlueStacks về máy tính để có thể trải nghiệm các tựa game mobile đang "làm mưa làm gió" trên thị trường hiện nay như PUBG Mobile, ROS, Call of Duty, Free Fire,...trên máy tính. Bạn có thể chơi hơn 1 triệu trò chơi mobile với BlueStacks.

2. Tính năng nổi bật của BlueStacks

2.1. Giao diện người dùng đơn giản

BlueStacks có giao diện đơn giản, khá dễ sử dụng, nó khá giống giao diên của màn hình Andriod vì thế khá thân thiện với người dùng. Bạn có thể cài đặt các ứng dụng hay tải trò chơi Android về máy tính bằng 2 cách: Tải xuống thông qua cửa hàng Play Store hay tải trực tiếp trên trình duyệt được tích hợp sẵn trên cửa sổ giả lập của ứng dụng.Tải ngay BlueStacks - phần mềm giả lập Android hoàn toàn miễn phí

2.2. Cập nhật phiên bản mới thường xuyên

BlueStacks luôn được các nhà phát hành cập nhật và liên tục sửa lỗi để phù hợp với yêu cầu của thị trường, cải thiện hiệu suất đem đế trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

2.3. Hỗ trợ chơi nhiều game cùng lúc

Với hầu hết các phần mềm giả lập khác đều cho phép người cài đặt ứng dụng, tải trò chơi Android trên máy tính. Nhưng ngoài ra, BlueStacks còn cho phép người dùng mở nhiều tab, chơi nhiều game khác cùng một lúc.

2.4. Phát trực tiếp

Đặc biệt các phiên bản BlueStacks mới hiện đã cho phép người dùng quay video và phát trực tiếp mà không cần thông qua màn hình các phần mềm khác. 

2.5. Hỗ trợ hầu hết các game Android HOT hiện nay

Điểm cộng khác của BlueStacks là hỗ trợ hầu hết các tựa game mobile cho Android đang HOT hiện nay như PUBG Mobile, Garena Free Fire, Call of Duty,..

2.6. Bluestacks có an toàn không?

Như đã nói, Bluestacks chỉ là một trình giả lập cho phép bạn chạy các ứng dụng và trò chơi Android trên các thiết bị Windows hoặc Mac của mình, nó không có chứa virus hay bất cứ thứ gì khác tương tự. Tuy nhiên, Bluestacks có thể cho phép bạn đồng bộ hóa thông tin từ điện thoại Android của mình với các thiết bị khác mà bạn đang sử dụng Bluestacks, do vậy, cũng nên thận trọng về việc cài đặt phần mềm này, tốt nhất là chỉ nên cài đặt nó trên những thiết bị mà mình sở hữu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo chính sách quyền riêng tư của Bluestacks để được hỗ trợ thêm.

3. Hướng dẫn cài đặt BlueStacks 4  mới nhất

Bạn thể truy cập trực tiếp vào trang chủ của BlueStacks theo đường dẫn sau: https://www.bluestacks.com

Bấm Tải BlueStacks để tải phiên bản mới nhất về máy tính. Sau đó cài đặt là hoàn thành.

Thông tin phiên bản BlueStacks 4.240: 

1. Bạn đã có thể chơi Among Us với tính năng Trò chuyện thoại mới trên BlueStacks. 
2. Chia sẻ hình ảnh trong Rise of Kingdoms giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể làm như vậy bằng nhiều cách, chẳng hạn như kéo và thả hình ảnh.
3. Chúng tôi đã cải thiện chat trong trò chơi. Trò chuyện với bạn bè hoặc đồng đội của bạn trong trò chơi giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết.
4. Bây giờ bạn có thể sắp xếp lại các biểu tượng trên thanh công cụ để truy cập dễ dàng và nhanh hơn theo sở thích của bạn.
5. Bây giờ bạn có thể chọn xem các điểm nhấn trong khi tạo hoặc chạy macro

6. Bạn có tùy chọn để thay đổi độ nhạy của chuột cho cả chuyển động dọc và ngang ngay. Di chuyển xung quanh theo tốc độ của riêng bạn.
7. Bây giờ, bạn có thể quản lý âm thanh khi tap trong Android trên BlueStacks.
8. Bây giờ bạn có thể tùy chọn nhận thông báo trên Desktop cho các ứng dụng yêu thích của mình.
9. Bây giờ bạn có thể tắt công cụ đánh dấu màu xanh xuất hiện khi phát ở chế độ toàn màn hình.
10. Chúng tôi mang đến cho bạn thanh công cụ mạnh mẽ nhất trên BlueStacks, với các chú giải công cụ được bổ sung cho tất cả các biểu tượng.
11. Bạn có thể thay đổi tốc độ cuộn của con lăn chuột.

12. Bây giờ bạn có thể chọn bật / tắt VSync khi chơi trên BlueStacks.
13. Nút Cài đặt apk hiện đã có trong thanh công cụ.
14. Bạn có thể chụp ảnh màn hình trên màn hình chính BlueStacks của mình.
15. Chúng tôi đã tối ưu hóa quá trình cài đặt trong khi sử dụng tùy chọn 'Cài đặt apk'.
16. Chúng tôi đã thêm hỗ trợ tương thích cho Hyper-V tại thời điểm cài đặt BlueStacks.
17. Bây giờ bạn sẽ có thể xem tất cả các bổ sung mới nhất cho BlueStacks của bạn khi khởi chạy.
18. Bây giờ, bạn sẽ nhận được thông báo chuông cho các blog mới được tạo cho các trò chơi yêu thích của bạn.
19. Mỗi khi bạn nâng cấp BlueStacks của mình, bạn sẽ nhận được Ghi chú phát hành trên thông báo chuông của bạn để giúp bạn tìm hiểu về các tính năng và nâng cấp mới nhất trên BlueStacks.
20. Quá trình cài đặt thông qua phương pháp 'Cài đặt apk' đã được tối ưu hóa. Quá trình này nhanh hơn tới 30%, tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.
21. Chúng tôi đã khắc phục sự cố thường xuyên xảy ra với ứng dụng '為 美好 的 世界 獻上 祝福! Fantastic Daysi '(tw.wonderplanet.fantasticdays).
22. Nhiều bản sửa lỗi đã được thực hiện, nhờ sự nâng cấp vũ khí mới mà chúng tôi nhận được từ một vài người ngoài hành tinh thân thiện giữa các thiên hà.

4. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng BlueStacks

BlueStacks có làm chậm máy tính không?

BlueStacks được thiết kế, sử dụng công nghệ ảo hóa để hỗ trợ và chạy ứng dụng, chơi game Android trên máy tính. Về cơ bản, phần mềm giả lập Android hiếm khi làm chậm máy tính. Trừ khi nếu đang sử dụng máy tính cấu hình thấp, việc cài đặt và chạy nhiều ứng dụng có thể tác động đến các thành phần phần cứng và làm chậm máy.

5. Hướng dẫn Stream game trực tiếp trên BlueStacks

Sau đây Thuthuathay.net sẽ hướng dẫn bạn cách phát các trò chơi của mình trên BlueStacks bằng OBS (classic / studio) đến các dịch vụ phát trực tuyến khác nhau như Twitch, YouTube, Facebook Live, v.v.

Lưu ý: Để có thể sử dụng chức năng phát trực tiếp, bạn vui lòng cập nhật phiên bản mới nhất về máy tính.

Bước 1: Cài đặt phiên bản mới nhất của OBS studio hoặc OBS classic.

Bước 2: Khởi chạy BlueStacks và chuyển đến phần Trò chơi của tôi.

Bước 3: Khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn phát trực tiếp.

Bước 4: Khi ứng dụng mở ra, hãy nhấp vào menu bánh hamburger, như hình dưới đây.

Bước 5: Nhấp vào menu và bật chế độ phát trực tuyến.

Bước 6: Khởi chạy OBS và chọn Game Capture làm nguồn từ danh sách các nguồn có sẵn.

Bước 7: Đi tới thuộc tính Game Capture và chọn "Truyền trực tuyến trò chơi từ BlueStacks" từ danh sách các ứng dụng có sẵn.

Bước 8: Chọn dịch vụ stream từ cài đặt.

Bước 9: Chọn loại dịch vụ stream, nhập khóa stream và bắt đầu phát trực tiếp.

6. Những game được chơi nhiều nhất trên BlueStacks

BlueStacks là phần mềm được nhiều game thủ tin tưởng và lựa chọn để giả lập chơi game Android. Nó tương thích đến 90% với các game mobile. Sau đây là top 5 game được yêu thích, thu hút người dùng BlueStacks nhất hiện nay. Chắc những tựa game dưới đây cũng quá quen thuộc với các game thủ phải không nào.

1. Liên Quân Mobile

Khi chơi các tựa game mobile thì bạn không thể nào bỏ qua Liên Quân Mobile phải không nào. Đây là một tựa game được đông đảo các game thủ yêu thích nổi đình nổi đám số 1 tại Việt Nam hiện nay. Giờ đây với BlueStacks, bạn có thể tha hồ trải nghiệm tựa này trên máy tính. Không những thế khi trải nghiệm Liên Quân Mobile trên máy tính thông qua phần mềm giả lập BlueStacks người chơi sẽ được hỗ trợ rất nhiều bởi một tính năng là Key Mapping. Tính năng này cho phép bạn sử dụng trực tiếp các phím có sẵn trên bàn phím để thao tác trong game giống như bạn đang chơi Liên Minh Huyền Thoại vậy.

Ngoài ra khi chơi Liên Quân Mobile bạn sẽ không cần phải lo về đồ họa, cấu hình bởi cho dù máy tính bạn chỉ tầm trung nhưng đủ sức bật tối đa về đồ họa. Hơn thế nữa chúng ta sẽ không lo hết pin, nóng máy và nhất là được chơi Liên Quân Mobile với màn hình to trên máy tính, PC.

2. PUBG Mobile

Bạn là một fan của những trò chơi sinh tồn bắn súng mạo hiểm thì không thể nào bỏ qua tựa game PUBG Mobile. Chơi game bắn súng trên màn hình điện thoại không thể khiến bạn thỏa mã đam mê, điện thoại nóng và nhanh hết pin. Thì nay với BlueStacks bạn có thể tha hồ trải nghiệm PUBG Mobie trên PC với đồ họa sắc nét giúp bạn có thể chơi game dễ dàng. Không những thế có rất nhiều tính năng, chế độ được thêm vào giúp.

3. Rules of Survival

Cũng là một tựa game bắn sung sinh tồn như PUBG Mobile nhưng Rules of Survival thuần mobile ra đời sớm hơn, được chăm chút đồ họa sắc nét và tinh sảo hơn. Nay bạn có thể chơi Rules of Survival trên máy tính vô cùng đơn giản. BlueStacks cũng hỗ trợ thêm những tính năng để bạn có thể thoải mái trải nghiệm tựa game này trên PC.

4. Garena Free Fire

Free Fire cũng là một tựa game bắn súng mobile được nhiều game thủ yêu thích. Với BlueStacks, người chơi Garena Free Fire được hỗ trợ rất tốt để tựa game này có được trải nghiệm thoải mái nhất, giúp người chơi quên đi đây là một tựa game mobile mà thay vào đó thực sự là PC, laptop.

5. Asphalt 9: Legends

Chắc không phải nói nhiều về độ Hot của tựa game Asphalt 9 này, phiên bản mới nhất đời thứ 9 của dòng game Asphalt được BlueStacks hỗ trợ chơi rất tốt, đem lại trải nghiệm đồ họa chân thực hơn nhiều so với việc chơi Asphalt 9 trên di động.

7. Hướng dẫn sửa lỗi đen màn hình khi sử dụng BlueStacks

Sau khi tải BlueStacks, trong quá sử dụng có thể bạn sẽ gặp phải lỗi đen màn hình. Sau đây Thuthuathay.net sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi theo các bước dưới đây:

  1. Chỉnh sửa thiết lập Nvidia Control Panel 3D.
  2. Cập nhật Graphic Driver.
  3. Điều chỉnh trên máy tính.
  4. Sử dụng Registry Editor.
  5. Cài đặt lại Bluestacks.
  6. Cài đặt file Bluestacks Offline.

8. Các phần mềm tương tự BlueStacks

8.1. Nox Player

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn không muốn sử dụng Bluestacks, Nox Player sẽ là giải pháp thay thế phần mềm giả lập Android lý tưởng. Ưu điểm của Nox Player là tương thích với các thiết bị chơi game, hỗ trợ nhiều game và ứng dụng, khả năng chỉnh sửa build.prop để tối ưu hóa hệ thống, giao diện người dùng đơn giản và đặc biệt là không có quảng cáo, ... . 

8.2. MEmu 

MEmu là một phần mới giả lập Android khá mới nhưng cũng được tích hợp nhiều tính năng nổi bật bao gồm hỗ trợ CPU Intel và AMD, khả năng chạy nhiều ứng dụng, game đồng thời, các tùy chọn tối ưu hóa hệ thống, ...

8.3. LDPlayer

LDPlayer là một phần mềm giả lập mới được ra mắt những cũng được khá nhiều người dùng sử dụng và yêu thích nhờ hiệu suất nhanh và hoạt động ổn định, không xảy ra bất kỳ sự cố hay lỗi nào.

Tải miễn ngay hôm nay BlueStacks để có thể giả lập chơi game mobile an toàn trên máy tính ngay hôm nay thôi.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, bạn có thể để lại bình luận góp ý để chúng tôi phát triển website tốt hơn . Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan