Download Internet Download Manager (IDM) - Trình quản lý tải xuống

2020-11-10 02:14:23
  Mục Lục:
 • Mục lục:
 • 1. Giới thiệu về phần mềm Internet Download Manager (IDM)

  2. Tính năng chính của IDM

  3. Hướng dẫn cài đặt Internet Download Manager (IDM) miễn phí

  3.1. Cách nhập Key IDM bản quyền

  4. Cách sửa một số lỗi thường gặp trên IDM

  4.1. Sửa lỗi Fake Serial Number của IDM, không download được

  4.2. Sửa lỗi tiếng Việt của IDM trên Windows 10

  4.3. Cách sửa lỗi IDM không tải file MP4 trên Google Chrome

Mục lục:

1. Giới thiệu về phần mềm Internet Download Manager (IDM)

2. Tính năng chính của IDM

3. Hướng dẫn cài đặt Internet Download Manager (IDM) miễn phí

3.1. Cách nhập Key IDM bản quyền

4. Cách sửa một số lỗi thường gặp trên IDM

4.1. Sửa lỗi Fake Serial Number của IDM, không download được

4.2 Sửa lỗi tiếng Việt của IDM trên Windows 10

4.3. Cách sửa lỗi IDM không tải file MP4 trên Google Chrome

Internet Download Manager (gọi tắt IDM) là một phần mềm dùng để download được nhiều người ưa dùng hiện nay vì những tính năng hữu ích của nó như tăng tốc độ tải file lên 5 lần, quản lý tải xuống đơn giản, tự bắt link download,..

1. Giới thiệu về phần mềm Internet Download Manager (IDM)

IDM 6.38 Build 9 hiện là phiên bản mới nhất hiện nay được cập nhật ngày 30/10/2020, ngoài việc cải thiện hiệu suất tốc độ download các định dạng file phổ biến trên trình duyệt ChromeFirefox, Cốc Cốc thì một điểm mới tại phiên bản này đó là việc IDM hỗ trợ download trên các phiên bản cũ của Firefox tốt hơn.

 

Tải xuống IDM - phần mềm tắng tốc download chuyên nghiệp

Internet Download Manager (IDM) tiếp tục cải tiến hơn nữa tốc độ tải file, khả năng nhận dạng âm thanh, video trong trình phát nội dung web, đồng thời hỗ trợ trình duyệt Firefox 75 và sửa một số lỗi nhỏ khác trong việc tải file. Sử dụng IDM là cách đơn giản và hoàn hảo nhất để bạn có thể sở hữu bất cứ một dữ liệu nào mà mình cần.

IDM cho phép bạn tải về hầu hết các định dạng dữ liệu trực tuyến, với tốc độ nhanh gấp 5 lần so với tốc độ bình thường hoặc có thể nhanh hơn nữa nhờ công nghệ tải đa luồng và kỹ thuật chia nhỏ các file được tải về, đồng thời chạy trong một số phần mềm diệt virus để đảm bảo các file tải về an toàn tuyệt đối.

Các tùy chọn trên IDM khá phong phú và cho phép người dùng tùy biến theo cách của mình, chẳng hạn như tải tập tin theo nhiều lựa chọn, lưu file theo các cách khác nhau, phiên bản IDM mới nhất thêm tính tương thích của Windows 10, sửa lỗi tương thích với các trình duyệt khác nhau bao gồm Internet Explorer 11, Microsoft Edge, các phiên bản Mozilla Firefox và Google Chrome, trình chỉnh tay video được cải thiện để lưu video từ trình phát trên web trên các trang web.

Phần mềm IDM có tốc độ tải file từ internet rất nhanh về máy tính người dùng, IDM hỗ trợ rất nhiều định dạng phổ biến như Video, File văn bản, Setup, file nén .RAR, .Zip, âm thanh MP3, file iOS windows .... Ngoài ra, IDM còn có rất nhiều tính năng được tích hợp hữu ích khác như hẹn giờ tắt máy tính, và đặc biệt là tải file từ Google Drive, dịch vụ lưu trữ trực tuyến lớn hiện nay.

IDM là công cụ hỗ trợ download dữ liệu bao gồm: Video, Âm thanh, Văn bản ... trên internet với đầy đủ các định dạng phổ biến như MP4, MP3, EXE, DOCS, PPT..., chỉ cần tải và cài đặt IDM, tốc độ tải file của bạn sẽ được tăng lên gấp nhiều có thể lên tới 2 5 Mb/s thay vì vài trăm KB/s như trước đây.

IDM hay còn có tên gọi là Internet Download Manager là phần mềm hỗ trợ download dữ liệu bao gồm các file cài đặt phần mềm, file nén định dạng RAR, ZIP.. các file hình ảnh, âm thanh, video ... trên các trình duyệt web phổ biến hiện nay. Điểm khác biệt ở IDM đó chính là việc tự động bắt link tải mà người dùng không cần gán link như một số phần mềm khác.

Phiên bản tải về Internet Download Manager (IDM) mới nhất giúp sửa lỗi khi Download Video Stream, cải thiện khả năng bắt link video trên các trình duyệt khác nhau.

Phần mềm  (Internet Download Manager) hỗ trợ tải file trên hầu hết các trình duyệt web hiện nay như Google Chrome, Firefox hay Cốc Cốc ... Với nhiệm vụ tự động bắt link và đẩy nhanh tốc độ quá trình download, bạn hoàn toàn có thể tải nhiều file cùng lúc và download dữ liệu có dung lượng lớn trên các dịch vụ lưu trữ.

Phần mềm hỗ trợ download idm hiện nay luôn cập nhật phiên bản mới với rất nhiều các tính năng mới được cập nhật cũng như các lỗi đã được khắc phục trên các trình duyệt web nổi tiếng như Google Chrome, Firefox hay Opera ... Taimienphi cung cấp đến cho bạn phiên bản idm full để các bạn có thể tận hưởng đầy đủ tính năng của công cụ này. Người dùng sử dụng IDM đã có thể an tâm và sử dụng công cụ này để hỗ trợ download tất cả các định dạng dữ liệu trên trình duyệt Chrome, Opera ... mà không còn lo lắng về các lỗi thường xuyên xảy ra với chương trình

IDM được phát triển nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng bao gồm: tải video Youtube, tải video Facebook ... và đặc biệt là tải các bộ phim có chất lượng HD từ các nguồn chia sẻ video lớn nhỏ khác nhau. Tải IDM tiếng Việt giúp giảm thời gian tải file bằng cách đẩy nhanh tốc độ download lên gấp hàng trăm lần.

Có thể kém hơn IDM một chút, nhưng số lượng người dùng sử dụng Free Download Manager cũng không phải là ít. Free Download Manager hỗ trợ tốc độ tải file khá nhanh vì được tích hợp công nghệ download mới nhất nên bằng cách chia nhỏ file download thành nhiều phần và download đồng thời các phần đó - đây cũng chínhTuy là đặc điểm nổi bật của IDM

Phần mềm IDM được biết tới với tính năng tự động bắt link tải trên các web chia sẻ video, âm thanh và dưới sự cài đặt của người dùng. Người dùng chỉ cần bấm vào link tải là có thể download file dữ liệu về máy tính của mình. Tốc độ tải file thì không phải bàn cãi. Với một video có dung lượng hơn 1G, chỉ mất một ít thời gian,  bạn đã có thể tải phần mềm idm về và có thể xem ngay trên máy của mình.

Không những có thể tích hợp IDM trên các trình duyệt web nổi tiếng hiện nay như Google Chrome, Firefox hay CocCoc, mà Download IDM còn được tích hợp và các phần mềm tải file khác nếu người dùng muốn tăng tốc quá trình tải file của mình lên nhanh hơn. Một số phần mềm đặc trưng trong việc tải file Torrent như uTorrent hay phần mềm tải driver cho máy tính như DriverEasy, IDM đều có thể hỗ trợ để cải thiện tốc độ tải file. Như đã biết, một số driver cho máy tính lên tới hàng trăm Mb, việc tải bằng các phần mềm hỗ trợ tải driver là mất rất nhiều thời gian, cho nên, kết hợp với IDM là giải pháp hoàn toàn hiệu quả.

Phần mềm IDMhỗ trợ download file trực tuyến tốc độ cao hiện nay, Internet Download Manager có thể tự tải tải về các file nhạc (MP3, WAV, AAC...), video (mp4 , avi , wmv =...), các file cài đặt phần mềm (ISO, EXE ...) và rất nhiều định dạng khác nữa, các bạn chỉ cần cài và tích hợp IDM vào các trình duyệt web phổ biến như Cốc Cốc, Firefox hay Chrome và chọn đường link download, công việc còn lại là của IDM.

IDM là một trong những công cụ hỗ trợ download file tốt nhất hiện nay, phần mềm IDM (có tên đầy đủ là Internet Download Manager) cho phép chúng ta tải file nhạc, video, văn bản với đầy đủ các định dạng như MP3, WAV, MP4, AVI, Doc, Zip, RAR, ISO, EXE ... với tốc độ nhanh và không làm thay đổi dung lượng file.

Tải IDM (hay ), phần mềm hỗ trợ download file tốc độ cao trên máy tính, bạn sẽ không phải chờ trong một thời gian quá lâu như trước đây nữa, phần mềm IDM tự động bắt link tải hầu hết các định dạng phổ biến hiện nay, không phân biệt file nhạc, video hay văn bản ...

2. Tính năng chính của IDM

 • Nhập / xuất công việc tải xuống
 • Tự động / cập nhật thủ công địa chỉ tải xuống.
 • Chia tải xuống thành nhiều luồng để tải xuống nhanh hơn
 • Tải xuống hàng loạt
 • Nhiều hàng đợi tải xuống
 • Cho phép người dùng tải xuống nhiều kiểu tập tin.
 • Danh sách tải xuống gần đây để dễ dàng truy cập vào thư mục
 • Điều khiển băng thông, cho phép tải xuống theo lịch và lưu danh sách những tệp đã tải xuống.
 • Phân đoạn động trong suốt quá trình tải xuống.
 • Tự động bắt liên kết các tập tin tải xuống (nhạc, phim,…) (từ bản 5.15). Hỗ trợ download video từ nhiều trang như YouTube, Google Video, MySpaceTV,…
 • Hỗ trợ phục hồi download những link đang download dở trước đó bằng cách mở lại trang tải xuống để bắt lại liên kết mới (từ bản 5.16).
 • Hỗ trợ tên tập tin tải xuống và phần mô tả tệp bằng các ký tự Unicode (từ bản 5.18).
 • Hỗ trợ rất nhiều trình duyệt như Microsoft Edge, Apple Safari, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera.
 • Hỗ trợ các giao thức tải xuống như HTTP, HTTPS, FTP và MMS.
 • Hỗ trợ nhiều giao thức định danh như Basic, Negotiate, NTLM, Keberos giúp IDM dễ dàng truy cập và tải xuống dữ liệu từ các máy chủ yêu cầu tên đăng nhập và mật khẩu.

3. Hướng dẫn cài đặt Internet Download Manager (IDM) miễn phí

Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ mặc định được sử dụng miễn phí 30 ngày. Sau đó bạn sẽ phải trả phí để sử dụng phần mềm. Nhưng rất nhiều người chưa thể trả phí để sử dụng phần mềm này. Vì vậy sau đây Thuthuathay.net xin hướng dẫn các bạn cách download và cài đặt để sử dụng miễn phí phần mềm IDM này.

Các bạn tải phần mềm IDM Trial Reset ở đây:

Link tải Google Drive : 

Link Fshare dự phòng:

Chú ý: Nếu không click vào link tải được thì các bạn ấn F5 để tải lại trang web là sẽ click được nhé!

Hướng dẫn sử dùng phần mềm IDM

3.1. Cách nhập Key IDM bản quyền

Bước 1: Mở phần mềm Internet Download Manager trên máy tính;

Bước 2: Trong màn hình làm việc chính, bạn nhấn vào mục Đăng ký ở trên thanh công cụ của phần mềm, chọn Đăng ký ;

Bước 3: Một hộp thoại Đăng ký sử dụng hiện ra, lúc này bạn hãy nhập thông tin cá nhân gồm: Tên, Họ, địa chỉ Email và Số đăng ký (Key bản quyền) . Sau khi hoàn thành, nhấn OK .

Bước 4: Lúc này bạn đã hoàn thành việc kích hoạt IDM bản quyền, tuy nhiên để chắc chắn thành công, bạn hãy nhấn vào mục Trợ giúp , chọn Thông tin sử dụng IDM để kiểm tra.

Bước 5: Hộp thoại Giới thiệu về Internet Download Manager hiện ra. Nếu thấy thông tin cá nhân của mình và số Serial number như hình minh họa thì chứng tỏ là bạn đã kích hoạt thành công.

4. Cách sửa một số lỗi thường gặp trên IDM

4.1. Sửa lỗi Fake Serial Number của IDM, không download được

Cách 1: Sửa file hosts

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + và dán đường dẫn tới file hosts dưới đây vào hộp thoại rồi nhấn Enter hoặc OK

C:WindowsSystem32driversetc

Bước 2: Thư mục chứa file hosts hiện ra, các bạn mở file hosts lên bằng Notepad hoặc bất kỳ chương trình chỉnh sửa Text.

Bước 3: Copy các dòng dưới đây vào cuối cùng file hosts và lưu lại.

127.0.0.1 tonec.com127.0.0.1 http://www.tonec.com127.0.0.1 registeridm.com127.0.0.1 ht

Cách 2: Sửa trong file cài đặt IDM

Bước 1: Để thực hiện cách này, trước tiên các bạn cần tắt hẳn công cụ IDM đi bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng IDM trên khay hệ thống và chọn Exit như hình dưới đây.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows và dán đường dẫn truy cập tới thư mục chứa file cài đặt của IDM dưới đây vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK.

C:Program Files (x86)Internet Download Manager

Bước 3: Thư mục chứa file cài đặt IDM hiện ra, các bạn tìm đến file có tên là "IDMGrHlp.exe" hoặc "IDMGrHlp", lúc này, các bạn có thể đổi tên file thành bất kỳ tên nào bạn muốn hoặc xóa nó đi (tốt nhất là nên xóa đi cho tiện).

Bước 4: Tiếp theo, các bạn tìm đến file có tên idmBroker và copy thêm 1 tệp nữa.

Bước 5: Đổi tên tệp vừa copy thành IDMGrHlp giống như tên file bạn vừa xóa.

Cách 3: Đổi giá trị trong Registry

- Để sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number

Bước 1: Mở Run, gõ Regedit và ấn OK

Bước 2: Tìm theo đường dẫn: HKEY_CURRENT_USERSoftwareDownloadManager
Bước 3: Tìm file CheckUpdtVM

Bước 4: Click đúp và chọn Value data thành 0

Cách 4: Sửa lỗi Fake Serial Number bằng cách chỉnh sửa file IDMGrHlp

Bước 1: Tìm file IDMGrHlp trong thư mục cài đặt Internet Download Manager. Click chuột phải chọn Properties

Bước 2: Chọn Security. Trong phần Group or user names, click vào User .Chọn Edit để chỉnh sửa

Bước 3: Chọn User, sau đó ở cột Deny, tích vào ô Full control. Cuối cùng là Apply và OK để hoàn tất sửa lỗi Fake Serial Number

4.2. Sửa lỗi tiếng Việt của IDM trên Windows 10

Bước 1: Từ menu Start bạn nhập từ khóa “Region” để tìm kiếm, tiếp đến chọn Region Control Panel.

Bước 2: Bạn chuyển qua thẻ Administrative, tiếp đến chọn Change system locale.

Bước 3: Trong phần Curent system locale, bạn chuyển sang ngôn ngữ Vietnamse (Vietnam).

Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước thì bạn cần khởi động lại máy tính.

Thành quả cuối cùng.

4.3. Cách sửa lỗi IDM không tải file MP4 trên Google Chrome

1. Thiết lập tự động bắt link trên Chrome

Bước 1: Để sửa lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome trước tiên bạn hãy kiểm tra lại xem IDM của bạn đã để chế độ tự động bắt link tải MP4 trên chrome chưa nhé. Hãy mở IDM của bạn lên rồi nhấn vào biểu tượng Options - cài đặt.

Bước 2: Tại đây trong phần General bạn kiểm tra mục Capture downloads from the following browers xem đã tích vào hết các trình duyệt, đặc biệt là Chrome hay chưa vì đây là tính năng giúp bạn sửa lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome.

Bước 3: Ngoài ra tại phần File Types bạn kiểm tra xem có định dạng MP3, MP4, FLV trong này chưa, đây chính là mục nhận dạng cách định dạng trước khi tải và nếu chưa có thì bạn chỉ việc thêm vào thôi.

2. Tắt HTML5 trên Youtube

Ở thời điểm hiện tại tất cả các video của Youtube đều được chuyển sang chế độ xem bằng HTML5 thay vì Flash Player như trước nữa. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến IDM vì sở dĩ từ trước đến nay bạn có thể tải video trên Youtube là vì các video đó đang sử dụng chế độ Adobe FLash Player đấy. Do đó để sửa lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome này bạn hãy thử tắt HTML trên Youtube đi xem sao nhé.

Nếu như chưa biết cách làm bạn có thể tham khảo cách tắt HTML5 Youtube với hướng dẫn của chúng tôi đã đề cập đến ở bài viết lần trước.

3. Kiểm tra Extension đã mở chưa

Đôi khi lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome xảy ra do bạn cập nhật IDM hoặc cập nhật trình duyệt mới và cũng có khả năng do xung đột hệ thống kiến Extension IDM trên Chrome bị tắt đi, hãy kiểm tra lại xem nó đã bật chưa nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt cúa bạn ra và truy cập vào địa chỉ chrome://extensions.

Bước 2: Tiếp đó bạn kéo xuống sẽ thấy có phần IDM Integration Module, nếu nó bị tắt bạn chỉ việc click vào bật.

Và sau đó tích tiếp vào cho phép truy cập vào các URL của tệp để kích hoạt lại IDM cũng như sửa lỗi IDM không tải MP4 trên Chrome.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan