Download Minecraft - Game xây dựng thế giới, khai thác tài nguyên

2020-11-17 11:02:52

1. Giới thiệu về Game sinh tồn và chế tạo kỳ diệu - Minecraft:

Minecraft là 1 game sandbox có tính sáng tạo, tương tác cao. Game đưa người chơi đến với 1 thế giới được cấu thành từ các khối vuông rộng lớn. Và bạn có nhiệm vụ khai thác tài nguyên và thu thập để chế tạo và xây dựng tất cả mọi thứ, và để chiến đấu, sinh tồn, phiêu lưu hay thậm chí khám phá thế giới trong game với nhiều chế độ khác nhau.

Download Minecraft

Download game xây dựng thế giới từ những khối vuông

Chắc là bạn đã được nghe rất nhiều về cái tên "Minecraft", về những thứ kì lạ (hay kì diệu) mà người chơi đã tạo ra, với cái nền đồ họa pixel đậm chất “thô sơ” như thế, đó thực sự là những khối vuông kỳ diệu có thể làm được mọi thứ. Minecraft là một trong những trò chơi có sức ảnh hưởng lớn nhất đến thế giới game hiện nay. Mặc dù đã được ra mắt từ năm 2011, nhưng liên tiếp 9 năm rồi Minecraft vẫn duy trì được mức độ nổi tiếng của mình và không ngừng thu hút game thủ mới tham gia, cùng với đó là giữ chân game thủ cũ lâu năm với liên tiếp các phiên bản, các nâng cấp đáng giá và cả kho Mod đồ sộ đến từ sự đóng góp của cộng đồng.

Game có tính sáng tạo bậc nhất này, về cơ bản là xoay quanh việc chế tạo và khai thác, rồi sắp đặt các khối vuông và thực hiện các cuộc phiêu lưu trong các thế giới được tạo nên bởi những đồng cỏ rộng lớn, đầm lầy, ngọn núi băng giá và nhiều địa hình khác - nơi chứa đầy kỳ quan bí mật, và cả những rập rình nguy hiểm.

Tải Minecraft

Game sinh tồn hấp dẫn, mang tính giải trí cao

Gần như mọi khối vuông-block trong thế giới Minecraft đều có thể khai thác và thu thập được. Nhiều nguyên liệu khác nhau lại kết hợp để tạo nên những thứ mới tại khu vực bàn chế tác, sử dụng nhiều công thức chế tạo khác biệt. Người chơi có thể dùng bàn chế tác để chế tạo ra tất thảy  công cụ, vật phẩm có ích miễn là tìm thấy những thành phần đúng với công thức.

Không hề có cách chơi Minecraft cụ thể naof hết, vì nó là một tựa game thế giới mở, tức là người chơi có quyền quyết định mọi thứ mình muốn thực hiện. Tuy nhiên, trò chơi cung cấp một số chế độ cụ thể như:
+ Chế độ Sáng tạo - nơi người chơi được cung cấp vô hạn tài nguyên để xây nên bất cứ điều gì họ có thể tưởng tượng nổi.
+ Chế độ Sinh tồn - nơi người chơi phải khám phá thế giới và khai thác các tài nguyên của nó để sinh tồn và tự vệ.
Mỗi chế độ có những quy tắc và đưa ra mục tiêu của riêng nó. Bạn có thể chơi game trên nhiều nền tảng như di động hay máy tính hay console, kết hợp với bạn bè trực tuyến và tạo ra quy tắc của riêng mình sẽ là 1 kiểu trải nghiệm lý thú.

Tải Minecraft apk

Game hỗ trợ nhiều nền tảng

Game Minecraft được biết tới là dòng game sinh tồn (Survival game), chỉ bằng các khối hình vuông đa dạng, bạn sẽ nhập vai vào nhân vật game để thực hiện các nhiệm vụ giống như cuộc sống ngoài đời thực: tự trang bị vũ khí săn bắn, tự làm ăn ... hãy tải Minecraft và tự mình trải nghiệm những điều thú vị mà game mang lại.

Như đã nói ở trên, người chơi Minecraft có thể hoàn toàn làm bất cứ thứ gì với thế giới ảo, thỏa sức thể hiện sức sáng tạo của mình. Bạn có thể làm nên những ngọn tháp bằng đá vĩ đại, đào hầm bí mật khổng lồ ở tít dưới lòng đất, đổ nước vào dung nham... Bên cạnh đó, với những người yêu thích xây dựng, bạn có thể thỏa sức tạo ra những lâu đài khổng lồ, công trình đồ sộ...

Với nền đồ họa đơn giản, nhưng đột phá trong lối chơi. Chiến lược đấy đã khiến Minecraft lại đem lại sức hút cực lớn với game thủ, bởi vậy, Minecraft vẫn luôn nằm trong TOP các tựa game HOT hàng đầu từ trước tới nay, bạn sẽ trở thành kiến trúc sư thực thụ khi trải nghiệm tựa game này.

Tải minecraft miễn phí

Download Minecraft Pocket Edition tựa game chiến thuật hay trên máy tính

 

2. Các chế độ chơi trong Minecraft

2.1. Chế độ sinh tồn (Survival)

Sinh tồn (Survival) là một trong những chế độ được ưa thích nhất trong game. Trong chế độ sinh tồn,người chơi sẽ được hồi sinh ở 1 nơi bất kỳ trên bản đồ và trong tay không có bất cứ thứ gì cả. Nhiệm vụ của bạn là tìm mọi cách để sống sót lâu nhất có thể. Bạn sẽ cần phải khai thác mọi loại nguyên liệu để chế tác các vật phẩm. Mục tiêu cao nhất của chế độ chơi này là vượt qua Whither và Ender Dragon.

2. 2. Chế độ siêu khó trong Minecraft (Hardcore)

Chế độ Hardcore chỉ xuất hiện ở phiên bản Minecraft Java Edition. Chế độ này khóa bạn trong level khó cao nhất và bạn chỉ có một mạng sống, mất đi khả năng hồi sinh trong thế giới sau khi chết. Ngay sau khi bạn "từ trận", một dòng chữ Game Over sẽ xuất hiện choán hết màn hình và tùy chọn để thoát game :) 

2. 3. Chế độ khán giả (Spectator)

Chế độ này cho phép bạn đi xuyên qua các hình khối và nhìn mọi vật trong trò chơi, nhưng không thể tương tác với chúng. Bạn cũng có thể xem từ điểm nhìn của các người chơi khác hoặc những sinh vật khác - một số thứ có thể trông khác nhau từ góc nhìn của sinh vật. Hiện tại chế độ này chỉ có mặt tại phiên bản Java Edition.

2.4. Chế độ sáng tạo (Creative)

Chế độ sáng tạo cho phép bạn mặc sức làm điều mình muốn với các tài nguyên, dụng cụ trong game. Bạn có thể phá các khối vuông kể cả nó bền vững đến đâu. Các khả năng khác như: bất tử, bay, không thể bị mất máu, không bị cơn đói hành hạ. Chế độ này chủ yếu hỗ trợ bạn sáng tạo ra các công trình của riêng mình.

Trong phiên bản Minecraft dành cho Android, người chơi vẫn được tiếp tục biến hóa với các khối vuông kì lạ, tham gia vào các cuộc phiêu lưu mới với các nhân vật yêu thích, khám phá Land of Ooo với nhạc nền quen thuộc.

2.5. Chế độ phiêu lưu (Adventure)

Trong chế độ này người chơi Minecraft sẽ trải nghiệm những bản đồ được dựng sẵn với các quy luật nhất định. Cách chơi của chế độ phiêu lưu khá giống với sinh tồn, điều khác biệt nằm ở khả năng phá các khối vuông sẽ bị hạn chế để người chơi buộc phải tuân theo quy tắc mà bản đồ quy định.

Là một game chiến thuật nên khi chơi Minecraft Pocket Edition đòi hỏi người chơi phải có nhiều kỹ năng, những kỹ năng bao gồm sự linh hoạt, di chuyển, chiến thuật, trí nhớ... Quá trình bạn phát triển một thành phố cũng chính là lúc bạn nhìn thấy sự thay đổi rõ nét nhất của nó, không chỉ có xây dựng còn yêu cầu bạn cao hơn thế nữa. Kể từ khi Minecraft ra đời cho tới nay nó đã thu hút hàng trăm nghìn lượt tải mỗi tháng, hầu hết người chơi đều thấy thoải mái khi đắm mình trong thế giới của game, tải Minecraft bạn có thể chơi với đồng nghiệp, với người thân hay bạn bè của mình giúp tình cảm thêm gắn bó hơn.

2. 6. Nhiều người chơi (Multiplayer)

Chế độ này cho phép người chơi có thể kết nối với các máy chủ ở khắp nơi vtrên thế giới để cùng xây dựng các công trình trong một thế giới game duy nhất. Nhưng bạn cần IP (Internet Protocol), tạo máy chủ riêng hay là dùng mạng LAN ảo Hamachi, Radmin VPN hoặc có thể tạo máy chủ trên các trang web khác, chỉ cần sao chép liên kết và vào Chơi mạng rồi nhập địa chỉ máy chủ vào rồi "chiến đấu".

 

3. Tính năng nổi bật trong một số phiên bản của Minecraft:

3.1. Phiên bản 1.14

Minecraft 1.14 sẽ có tên là The Village & Pillage Update

- Tích hợp máy cắt đá, bàn lò rèn.
- Bổ sung hàng rào, chuông và các loại cây trái mọng ngọt ngào.
- Bổ sung buồng đốt.
- Thêm kẻ cướp, đội tuần tra, Ravager, nhà buôn lang thang, công nhân hun khói…
- Hỗ trợ thay đổi dân làng
- Thêm khối Fletcching table, thuốc nhiệm, hoa mới.
- Hỗ trợ đề xuất từ cộng đồng.
- Hỗ trợ viết lại sách và chỉnh sửa bút để sử dụng dễ dàng hơn.
- Thêm phân trộn, cung nỏ, nhiều khối trang trí mới và các khối lần đầu xuất hiện khác.
- Bổ sung gấu trúc, cáo.
- Bổ sung nút báo lỗi hoặc phản hồi.
- Bổ sung mẫu banner và vật dụng “Globe” mới, âm thanh khối ghi chú.
- Bổ sung tính năng mài đá, hiệu ứng “Hero of the Village”, áo giáp ngựa bằng da, đèn lồng, bục giảng, khung cửi.
- Update danh sách credit.
- Bổ sung lửa trại, bảng bản đồ.
- Tách mèo và mèo rừng Nam Mỹ thành loài riêng, đồng thời, cập nhật tính năng mới cho mèo.
- Bổ sung các khối cây tre.
- Tích hợp rừng tre vào thế giới.

3.2. Phiên bản 1.13.1

Bổ sung hệ thống chức năng mới, chế độ chế tạo mới, nhiều gợi ý cho người mới chơi, đất nung, bê tông, những chiếc giường đủ màu sắc, Illusioner và vẹt với bộ lông sặc sỡ. 1 số trophy cũng được thay thế bằng nhiều mục tiêu mới.

Tải Minecraft miễn phí

Download Minecraft miễn phí hóa thân thành nhân vật xây dựng thành phố mơ ước của mình.

 

4. Những điểm hấp dẫn của Minecraft

4.1. Game cũ nhưng lối chơi sáng tạo

Minecraft tuy là một game khá cũ nhưng vẫn thu hút được nhiều người chơi bởi game cho phép người thoải mái sáng tạo theo phong cách của mình. Bạn sẽ được tương tác với những khối vuông kỳ diệu, hoàn toàn làm chủ thế giới của mình tạo ra. Với 6 chế độ chơi, mỗi chế độ lại có những ưu điểm riêng thì thật khó có thể chán nổi thế giới mà minecart đưa ra :)

Một bối cảnh không gian thoáng đãng và đủ loại địa hình giúp người chơi vừa có thể chơi vừa thư giãn, đồ họa pixel lạ mắt vô tình lại là một ưu điểm độc lạ của game. Hơn nữa, người chơi cũng sẽ được thử sức mình ở nhiều vị trí và vai trò khác nhau như tiều phu, nông dân, chăn nuôi,... Có thể nói lối chơi của game Minecraft đơn giản nhưng rất lôi cuốn và dễ gây nghiện.

Download minecraft PE

Download minecraft free, game xây dựng sinh tồn chơi trên laptop, PC

Download minecraft mới nhất

Download game sinh tồn Minecraft

Nếu bạn là một fan thực thụ của những game 3D hiện đại với đồ họa đẹp mắt thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và không có thú vị khi nhìn qua tựa game này. Tuy nhiên hãy thử chơi một lần đi, và cảm nhận, chắc chắn bạn sẽ hiểu vì sao dân tình lại mê Minecraft như điếu đổ đó!

4.2. Nhiệm vụ đa dạng, tình huống bất ngờ thú vị

Minecraft Pocket Edition là tựa game chiến thuật mang tính sáng tạo cao và giải trí trên PC, bạn có thể tải Minecraft cho Laptop, PC của mình, giúp bạn thư giãn mà rèn luyện trí tuệ cho mình qua các nhiệm vụ đa dạng. Game có nhiều chế độ chơi để chọn lựa, với cách chơi đơn giản nhưng cuốn hút và dễ gây nghiện, tình huống khá bất ngờ thú vị, chạy trên một nền nhạc nền sinh động và đồ họa lạ mắt.

Nhiệm vụ cũng như lối chơi của Minecraft rất đơn giản: bạn chỉ cần thu thập những khối vuông - là các nguyên liệu trong môi trường và đặt  hoặc xếp chúng vào một nơi khác để xây dựng. Minecraft sẽ đưa bạn vào một thế giới rất  rộng lớn, được xây dựng ngẫu nhiên với đủ các loại địa hình từ đầm lầy, rừng rậm, núi non cho đến vùng băng tuyết giá lạnh hay sa mạc cát. Từ đây bạn được tự do làm những gì mình muốn, bạn có thể khám phá hang động, xây nhà cửa theo ý thích, lắp ráp đồ đạc, chăn nuôi, trồng trọt, kể cả là chiến đấu với những kẻ phá hoại trong game, hay đi yểm bùa và pha chế độc dược blah blah ...

Minecraft Download

Tải game xây dựng Minecraft

4.3. Đồ họa đơn giản nhưng ấn tượng

Tuy là nền đồ hoạ đơn giản với những hình chữ nhật hay khối vuông độc lập, nhưng trò chơi vẫn tạo nên ấn tượng riêng với lối chơi lạ, không giống như bất cứ một game nào mà bạn đã từng chơi. Đó là lý do tạo nên thành công bất ngờ và bền vững của game suốt 9 năm qua. Tuy còn một số hạn chế và có thể nói là khá kén người chơi, đặc biệt là đối với những ai thiếu sự kiên nhẫn, nhưng những gì trò chơi mang lại rất có giá trị, trong đó phải kể đến là  sự tự do và sáng tạo là điểm được người chơi được đánh giá rất cao. Vậy thì  bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử tải về và chơi thử một lần xem thế nào!

Download minecraft cho Android

Minecraft download, game xây dựng và sinh tồn

Nếu như trước đây, bạn chỉ có thể chơi Minecraft trên máy tính, thì nay bạn hoàn toàn có thể tải Minecraft cho dế yêu của mình dù là iPhone/iPad hay các điện thoại chạy Android.

Minecraft APK là phiên bản dành cho các thiết bị chạy HĐH Android, người dùng nào muốn trải nghiệm trên các phần mềm giả lập thì cũng có thể tải Minecraft APK để cài trực tiếp trên điện thoại của mình, hoặc cài trên giả lập Android trong máy tính chạy Windows của mình.Tất nhiên, những thiết bị iOS cũng sẽ có Minecraft bản đặc biệt dành cho iPhone rồi. Những thiết bị iOS tức là bao gồm cả iPhone và iPad,

 

5. Một số phiên bản đáng chú ý

Minecraft PE là phiên bản chạy trên HĐH Android hay iPhone, Windows Phone, có lối chơi giống với phiên bản Minecraft trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải riêng Minecraft cho Android, hay Minecraft cho iPhone, Minecraft cho cũng như Minecraft APK để chơi trên thiết bị điện thoại, máy tính bảng hoặc sử dụng các phần mềm giả lập chạy mượt mà trên PC

Phiên bản Minecraft Hexxit cũng được người dùng yêu thích sử dụng, bản Minecraft Hexxit có những tính năng độc đáo mà những phiên bản khác không có, nên nếu bạn chưa được trải nghiệm Minecraft Hexxit thì hãy nhanh tải về máy tính thử qua nhé.

Minecraft dành cho Android tương tự với bản Minecraft APK, nhưng khác ở chỗ, bạn chỉ cần vào CH Play (Google Play) để tải Minecraft tiếng Việt về máy nhé. Game sẽ tự động cài vào thiết bị của bạn khi bạn bấm nút "tải về".

Minecraft 1.11.2 là phiên bản trước đó của Minecraft 1.12, nó là mình chứng vì sao mà số lượng người chơi tải nó rất nhiều, Minecraft 1.11.2 có lối chơi hấp dẫn không kém các tựa game đình đám cùng thời

Bản Minecraft 1.9 đã ra mắt từ rất lâu rồi. Thế nhưng với sức hút của mình mà cho tới hiện nay vẫn còn rất  nhiều người sử dụng bản này để chơi trên máy tính của mình, bạn có thể cảm nhận được những thử thách và Minecraft 1.9 mang lại là vô cùng bất ngờ.

Minecraft Pocket Edition (hay còn gọi đơn giản hơn là Minecraft) là tựa game mang tính sáng tạo và giải trí cao giúp bạn vừa chơi game thoải mái vừa rèn luyện trí tuệ qua những nhiệm vụ đa dạng trong game. Theo đánh giá của nhiều người, tuy đồ họa của game Minecraft không phải là thế mạnh nhưng bù lại, lối chơi của game cực kỳ cuốn hút, cộng với rất nhiều tình huống bất ngờ tạo nên sức hấp dẫn của game.

=> Link Minecraft Cho Xbox One

=> Link Minecraft cho Windows Phone

=> Link Minecraft PE

=> Link Minecraft APK

=> Link Minecraft cho iPhone

=> Link Minecraft cho Android

Bài viết liên quan