Học tốt vật lý quang học với ứng dụng Cơ sở quang học ThuThuatHay.Net

2020-11-23 11:35:58
Ứng dụng Cơ sở quang học dùng để mô phỏng lại những hiện tượng quang học trong Vật lý, hỗ trợ học Lý rất tốt. Sau đây hãy cùng ThuThuatHay.Net tìm hiểu về phần mềm hữu ích này qua bài viết sau nhé.

Trước đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách sử dụng phần mềm Solve Elec để vẽ sơ đồ mạch điện cho các bài toán Vật lý, sau đây ThuThuatHay.Net sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc một phần mềm ứng dụng sử dụng mô phỏng các hiện tượng quang học trong môn Vật lý, hỗ trợ học Lý rất tốt, các bạn cùng tham khảo.

Học tốt vật lý quang học với ứng dụng Cơ sở quang học

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng. Tải: Cơ sở quang học, sau đó chỉ cần khởi chạy ứng dụng mà không cần phải cài đặt.

Bước 2: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Cơ sở quang học.

Giao hiện của Cơ sở quang học hoàn toàn bằng Tiếng Việt nên các bạn rất dễ để sử dụng chúng.

Bạn Click vào Menu "Chuong Trinh" sẽ hiển thị toàn bộ các hiện tượng quang học trong vật lý, để từ đó bạn có thể lựa chọn các hiện tượng mổ phỏng để quan sát

- Để minh họa ThuThuatHay.Net sẽ mô phỏng hiện tượng "Phản xạ qua hai gương" để các bạn dễ dàng quan sát.

Từ Menu "Chuong trinh" bạn chọn "Phản xạ qua hai gương" khi đó chương trình sẽ mô phỏng cho bạn rõ về hiện tượng vật lý này.

Tại đây bạn có thể theo dõi các bước sóng theo dạng "Từng bước", "Liên tục", hoặc "Dừng" lại để quan sát kỹ hơn.

Để thoái khỏi hiện tượng bạn click vào biểu tượng mặt người ở góc dưới cùng bên tay phải

Như vậy với hướng dẫn trên các bạn có thể sử dụng phần mềm tiện ích Cơ sở quang học để phục vụ cho học tập và nghiên cứu của mình về các hiện tượng quang học trong vật lý. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số các phần mềm học tập khác của chúng tôi trên trang ThuThuatHay.Net như giúp học tốt môn Lịch sử với Today History, Học giải phẫu động vật với The Digital Frog hoặc tìm hiểu các hành tinh trong hệ mặt trời.....

Bài viết liên quan