Dám ước mơ, dám thực hiện để bước đến thành công

0

Có rất nhiều lý do khiến bạn chọn con đường thiết kế đồ họa và tất nhiên, không có con đường nào là trải đầy hoa hồng. Nếu như bạn không đủ kiên nhẫn, không dám đối diện với chông gai, chắc chắn bạn sẽ bỏ cuộc. Và liệu rằng đã là quá muộn để đi theo tiếng gọi của đam mê? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời cho riêng mình, thì hãy đọc và suy ngẫm câu chuyện dưới đây.

Năm nay tôi đã 27 tuổi, ở cái độ tuổi này, bạn bè tôi đã “yên bề gia thất” và có công việc ổn định. Còn tôi, 27 tuổi vẫn đang chênh vênh trên con đường theo đuổi niềm đam mê của mình. Khi tốt nghiệp đại học, với tấm bằng kế toán trong tay, tôi xin vào một công ty trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tưởng chừng đây sẽ là một cuộc sống mỹ mãn, vì công việc ổn định, mức lương cũng không thua kém gì bạn bè.

khóa học “Thiết kế ảnh với Photoshop”

Tôi vẫn đang chênh vênh trên con đường theo đuổi niềm đam mê của mình. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sau nhiều năm theo nghề, tôi nhận thấy công việc này không phù hợp với mình, những con số, chứng từ làm cho tôi cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng.

Ngày xưa, khi theo học một trường kinh tế nhưng tôi rất thích chụp ảnh, làm clip. Tôi cũng đã đăng ký vào một trường dạy thiết kế đồ họa, nhưng vì không có thời gian và đường đến trường quá xa nên bỏ giữa chừng. Thế nên, bao nhiêu tiền làm ra, tôi mang đi đầu tư máy ảnh, máy tính. Vào những lúc rảnh rỗi lại đi loanh quanh chụp hình rồi tự học Photoshop. Đã không ít lần tôi đặt câu hỏi: Cuộc sống của mình sẽ ra sao khi mình đang làm một công việc rập khuôn mà mình không hề yêu thích? Câu hỏi này luôn văng vẳng trong đầu. 

Sau một thời gian suy nghĩ, mình quyết theo đuổi đam mê và làm những điều mà mình thích. Và tất nhiên, gia đình đã hoàn toàn phản đối, thậm chí khi tôi có ý định xin nghỉ làm, sếp đã đến nhà tôi góp ý và muốn tôi từ bỏ suy nghĩ đó. Nhiều người còn nghĩ rằng, tôi bị điên khi quyết định từ bỏ một công việc ổn định khi đã ở độ tuổi này.

khóa học “Thiết kế ảnh với Photoshop”

Nhiều người còn nghĩ rằng tôi bị điên khi từ bỏ một công việc ổn định. Ảnh minh họa

Mặc kệ sự phản đối của gia đình và những lời bàn tán của mọi người, tôi tiếp tục viết tiếp ước mơ. Bước chân vào con đường thiết kế đồ họa thật không hề dễ dàng, tôi suy nghĩ không biết nên đi học thiết kế hay tự tìm hiểu học tự nhà. Bởi, trên thực tế, có rất nhiều nhà thiết kế không cần qua một trường lớp nào mà họ vẫn thành công.

Hơn nữa, nếu đăng ký học thì học phí cũng không hề rẻ, nhưng nếu tự mày mò học thì cũng sẽ không thể đi đến cuối con đường, việc học mà không có bài bản thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chán nản, tôi tâm sự với bạn bè, sau khi nghe tôi tâm sự xong, người bạn ấy có giới thiệu cho tôi một khóa học “Thiết kế ảnh với Photoshop” của giảng viên Hoàng Thái Lễ trên UNICA. Và rồi tôi đánh cược với bản thân, quyết định tham gia khóa học để hiện thực hóa ước mơ.

Cho đến bây giờ, tôi vẫn tin đây là quyết định đúng đắn nhất. Khóa học này đã giúp tôi tiếp cận Photoshop từ đầu một cách bài bản nhất. Những kiến thức mà giảng viên Hoàng Thái Lễ giảng dễ hiểu và cực chi tiết. Nhờ đó, tôi đã nắm được nền tảng kiến thức vững chắc về Photoshop. 

Cụ thể, tôi đã nắm chắc tư duy màu, chữ, bố cục trong Photoshop với các bài giảng chi tiết như: các nguyên tắc phối màu, các nguyên tắc kết hợp giữa chữ và các trưởng hợp cần tránh, tư duy bố cục trong thiết kế…

Bên cạnh đó, tôi còn biết được các công cụ nâng cao trong Photoshop như: xóa đối tượng khỏi ảnh với lasso tool, clone stamp tool và lệnh fill, cắt hình với pentool… Cùng các kỹ năng làm thiết kế hiện đại như: kỹ năng làm infographic, kỹ năng tìm kiếm ý tưởng, kỹ năng tìm hiểu và sử dụng nguyên liệu…

Cũng nhờ có những kiến thức quý báu của khóa học trên UNICA, đã giúp tôi rút ngắn con đường thực hiện ước mơ của mình. Thiết kế là một ngành “hót”, tuy nhiên sẽ không có “trạm dừng” cho những kẻ lười biếng, không cố gắng trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng cho bản thân. 

khóa học “Thiết kế ảnh với Photoshop”

Khóa học “Thiết kế ảnh với Photoshop” sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực

Với cá nhân, tôi không có năng khiếu bẩm sinh, tuổi thì không còn quá trẻ, nhưng đây chính là yếu tố quan trọng để tôi cố gắng phấn đấu hằng ngày. Không ngừng nỗ lực, không ngừng phấn đấu, tôi đã đi đến đích. Và bây giờ, tôi vẫn nhận đều đặn các hợp đồng freelancer, đồng lương cũng không thua kém với công việc kế toán trước kia. Và điều quan trọng nhất là được sống với đam mê, được chính là bản thân mình, sẽ không có gì hạnh phúc bằng được làm công việc mình yêu thích.

Các bạn ạ! Bạn học gì không quan trọng, bạn đang ở độ tuổi nào càng không quan trọng. Điều quan trọng nhất chính là bạn được học và làm việc với đam mê của mình. Để mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây trong cuộc sống bạn sống không lãng phí, không hối hận, không tiếc nuối.

Và nếu bạn cũng như tôi, đang chênh vênh giữa biển lớn mà không biết làm sao để qua được bờ, thì bạn hãy nghe theo tiếng gọi của trái tim bạn nhé! Cuộc đời là của mình, sẽ không có ai sống thay mình cả. Nếu bạn cũng muốn trở thành một nhà thiết kế ảnh như tôi, thì hãy nhanh tay đăng ký khóa học “Thiết kế ảnh với Photoshop” trên UNICA ngay hôm nay bạn nhé!

Tags:
Phát triển bản thân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *