Gây ấn tượng với người xem bằng cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

0

PowerPoint là một phần mềm hữu ích trong việc thuyết trình bằng các slide. Việc bạn chèn ảnh nền vào sẽ giúp cho phần thuyết thuyết trình thêm phần lôi cuốn hơn. Tuy nhiên, có những lúc bạn bắt buộc phải làm mờ ảnh trong PowerPoint này để làm nổi bật nội dung quan trọng trong bài. Ngay sau đây, UNICA xin giới thiệu cho bạn các bước làm mờ ảnh đơn giản chỉ trong vòng 30 giây.

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Đọc đến đây, có bao nhiêu bạn dám khẳng định mình biết cách làm mờ hình ảnh trong ứng dụng tin học văn phòng PowerPoint. Vì thế, các bạn đừng vội thoát ra khỏi bài viết này nếu chưa đọc hết các bước làm mờ ảnh mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé!

Đối với PowerPoint 2016 và 2013

– Bước 1: Bạn cần mở trang slide chèn ảnh muốn làm mờ. Vào mục thiết kế Design và chọn Format Background.

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint xuất sắc

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint 2016

– Bước 2: Trong giao diện của Format Background bạn thực hiện các click chuột liên tiếp như sau: Fill -> Picture or texture fill -> File -> chọn ảnh để chèn vào trang slide.

– Bước 3: Bạn nháy chuột vào Transparency để điều chỉnh mức độ phần trăm làm mờ. Sau khi thay đổi phù hợp bạn chỉ cần click vào Reset Background.

Đối với ảnh trong PowerPoint 2010

– Bước 1: Mở PowerPoint vào mục Design chọn  Background Styles -> Format Background.

– Bước 2: Trong bước này bạn thực hiện tương tự với bước 2 của phiên bản 2016 và 2013, chọn Fill -> Picture or texture fill -> File -> chọn ảnh để chèn vào slide.

– Bước 3: Bạn thay đổi độ mờ của ảnh trên thanh ngang Transparency và chọn Close để kết thúc.

Cách làm mờ ảnh nền trong PowerPoint 

– Bước 1: Bạn cần mở slide mình muốn làm mờ ảnh nền.

– Bước 2: Vào Format chọn Remove Background. Công cụ của Remove Background xuất hiện và tự động xác nhận hình ảnh bạn trên slide bạn muốn làm mờ. 

– Bước 3: Click chuột vào ảnh và chọn Format -> Picture Effect -> Soft Edges. 

– Bước 4: Chèn hình ảnh gốc một lần nữa cùng với ảnh đã sửa và tùy chọn Blur trong Format để làm mờ ảnh gốc.

– Bước 5: Bạn đi đến ảnh để tách nền bằng cách click chuột phải vào slide và chọn Bring to Front.

>> Cách chèn hình nền PowerPoint cho slide thêm phần bắt mắt

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint mà bạn chưa biết

Áp dụng cách làm mờ hình nền sẽ giúp cho bài thuyết trình thêm phần ấn tượng. Ảnh minh họa

Cách chèn hình chìm trong PowerPoint 2010

Thao tác làm mờ ảnh trong PowerPoint khá đơn giản và cơ bản. Tuy nhiên, khi chèn ảnh bất kỳ vào PowerPoint, hình ảnh sẽ nằm che mất nội dung chữ đã viết. Vì vậy, chúng ta phải chèn hình ảnh chìm xuống để không bị mất nội dung. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Bạn chọn Tab Insert rồi chọn mục Picture để chèn hình ảnh trong PowerPoint.

– Bước 2: Nhấn chọn hình ảnh muốn chèn vào nội dung rồi chọn Insert, khi đó ảnh sẽ được chèn vào nội dung của slide. Tuy nhiên toàn bộ chữ sẽ bị ảnh che lấp hết.

– Bước 3: Thay đổi vị trí của ảnh, để ảnh chìm xuống bên dưới chữ bằng cách chọn chuột vào Send to Back. Trong đó, có 2 tùy chọn là: Send to Back và Send Backward. Trong đó, nếu bạn muốn vị trí ảnh dưới chữ, chữ được chèn lên hình ảnh thì chọn Send to Back.

Cách làm mờ ảnh trong PowerPoint

Làm mờ ảnh trong PowerPoint giúp bài thuyết trình của bạn thêm sinh động hơn

Sau khi thay đổi vị trí ảnh chìm dưới chữ bạn vẫn giữ nguyên được định dạng cũng như màu sắc, cỡ chữ, font chữ. Với những chia sẻ về cách làm có lẽ các bạn có thể tự mình làm mờ ảnh được trong Powerpoint. Tuy nhiên, để bài thuyết trình trở nên ấn tượng với những slide cuốn hút, lôi kéo khán giả thì bạn cần phải biết thiết kế và khởi tạo video. Khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp” của giảng viên Trần Quang Vũ sẽ giúp bạn.

Khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp”

Bao gồm 20 bài giảng và thời lượng học là 01 giờ 36 phút giúp bạn vận dụng được linh hoạt các yếu tố như hình ảnh, ngôn ngữ, đồ họa 2D – 3D, audio, hiệu ứng, ảnh động để tạo nên một bản Powerpoint hoàn chỉnh nhất. Tạo cho bản thân một tư duy thiết kế Powerpoint qua hình ảnh, màu sắc, hiệu ứng chuyên nghiệp nhất cho slide. Nhanh chóng sở hữu khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp” của Trần Quang Vũ ngay hôm nay để không bỏ lỡ những ưu đãi đặc biệt!

XEM NGAY: Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp

Như vậy, bạn đã tham khảo xong bài hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong PowerPoint mà UNICA trình bày. Chúng tôi hy vọng rằng, bạn sẽ áp dụng thành công những kiến thức này vào thực tiễn khi làm việc. Chúc các bạn thành công!

>> Cách chèn video vào PowerPoint “đỉnh cao” trong 60 giây

>> Chèn ảnh định dạng gif vào trong powerpoint

 

Tags:
PowerPoint

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *