Học châm cứu bấm huyệt | Những công trình để đời của "vua" châm cứu Tài Thu

0

Học châm cứu bấm huyệt đang là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm. Vậy nên hôm nay Điểm Tốt xin giới thiệu đến các bạn chủ đề Học châm cứu bấm huyệt | Những công trình để đời của "vua" châm cứu Tài Thu thông qua video và khóa học dưới đây:Mua khóa học này trên Unica: Mua Ngay

Mua khóa học này trên Kyna: Mua Ngay

GS Nguyễn Tài Thu, người được mệnh danh là “ông vua châm cứu”, “bàn tay vàng” của nền châm cứu Việt Nam, đã qua đời gần 5h sáng 14/2, tức ngày mùng 3 Tết Tân Sửu, hưởng thọ 91 tuổi.

Ông là GS bác sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực Châm cứu chữa bệnh. Năm 36 tuổi, GS Nguyễn Tài Thu đi sâu nghiên cứu châm cứu, sau đó gây dựng Hội Châm cứu Việt Nam và đây chính là nền móng cho Bệnh viện Châm cứu Trung ương sau này. Với hơn 500 lớp học truyền nghề cho cả quân y, dân y trên nhiều tỉnh thành Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Phòng… GS Nguyễn Tài Thu đóng góp cho nền y học cổ truyền khối tài sản giá trị trường tồn. GS là tác giả của hàng chục cuốn sách về châm cứu và lý luận Đông y như Tân châm, Thủy châm, Nhĩ châm, Điện châm… Đây chính là cẩm nang nghiên cứu, học tập cho hàng ngàn y bác sĩ hiện nay.

Kỹ thuật châm cứu và châm tê cai nghiện ma túy của GS Tài Thu được Bộ Y tế cấp phép triển khai tỷ lệ cắt cơn cao hơn 90% và được giới của ông cũng đạt hiệu quả đến 98, 3%, được thực hiện 100.000 ca mổ.

Trường phái Tân châm do GS Nguyễn Tài Thu khởi xướng sử dụng kim dài châm xuyên huyệt theo đường kinh lạc hiệu quả chữa bệnh gấp nhiều lần so với trường phái khác và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân khỏi căn bệnh cấp mãn tính như thần kinh tọa, rối loạn tiền đình, đau đầu, mất ngủ, tai biến mạch máu não, cắt cơn cho người nghiện ma túy; chữa béo phì, rối loạn thần kinh thực vật, cắt cơn hen phế quản…

GS Nguyễn Tài Thu và các đồng sự cũng đã đi Pháp, Nga và nhiều nước giảng dạy và thành lập cơ sở điều trị châm cứu, làm rạng danh lĩnh vực châm cứu của Việt Nam.

Với những thành tựu và công sức nghiên cứu ứng dụng, GS Tài Thu được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động. Nhiều người nể trọng phong tặng GS Nguyễn Tài Thu là “Cây kim vàng”, “Ông vua châm cứu”

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Tag: Học châm cứu bấm huyệt, bệnh viện, vinmec, khám bệnh, chữa bệnh, điều trị, phẫu thuật, châm cứu, GS Nguyễn Tài Thu

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chủ đề Học châm cứu bấm huyệt | Những công trình để đời của "vua" châm cứu Tài Thu. Điểm Tốt hy vọng đã giúp được bạn giải đáp được vấn đề, mọi thắc mắc hay bình luận xuống phía dưới.

Xem thêm: https://thuthuathay.net/category/bai-tap

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *